Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Cách chọn nuôi nhím cảnh

Nuôi nhím cảnh trình bày làm thế nào để chọn lựa một bé nhím thích hợp và khỏe mạnh

Việc chọn một bé nhím cảnh đạt tiêu chuẩn để nuôi là vấn đề được người chơi nhím cảnh rất quan tâm. Đối với những ai mới bắt đầu nuôi nhím cảnh thì nên mua các loại có độ tuổi khoảng từ 1,5 đến 2 tháng tuổi. Vì sao lại chọn độ tuổi này? Vì nếu bạn chọn nuôi những bé quá nhỏ thì tỉ lệ tử vong cao. Ngược lại đối với những bé lớn hơn, những ai mới bắt đầu nuôi sẽ khó có thể chơi đùa cùng bé, và có thể mua nhầm nhím cảnh đã gần già. Hơn nữa, trong lứa tuổi này, các bé nhím cảnh đủ nhỏ để bạn có thể thuần dưỡng bé, tạo nên các thói quen cho bé và dễ tiếp xúc với bé hơn.

nuôi nhím cảnh 011
Nuôi nhím cảnh nên chọn độ tuổi khoảng từ 1,5 đến 2 tháng tuổi

Về thể hình, việc chọn nhím cảnh được coi là lý tưởng khi chọn các bé có kích thước đạt khoảng 6 - 7cm, nặng dao động trên dưới 100g (cỡ quả trứng gà). Khi chọn mua một bé, bạn nên quan sát, xem xét cẩn thận, xem chân bé có cứng cáp không? Xem bé có bị dị tật ở bộ phận nào không? Chọn các bé có thể tự ăn uống và không cần chủ chăm sóc nhiều. Đặc biệt bạn phải biết phân biệt giữa nhím đực và nhím cái.

nuôi nhím cảnh 012
Phân biệt nhím cảnh đực (bên trái) và nhím cảnh cái (bên phải)

Vậy nên chọn mua nhím cảnh ở đâu là hợp lý? Câu trả lời là bạn có thể mua bé ở các shop và trang trại nuôi nhím cảnh uy tín. Vì họ có nhiều nhím cảnh giống nên tránh được việc trùng huyết. Khi đến mua, bạn hãy hỏi thử chủ nuôi và quan sát chế độ ăn uống, dinh dưỡng của các bé như thế nào, và cha mẹ các bé như thế nào. Các bé nhím cảnh nếu giao phối trùng huyết thường rất yếu ớt nên dễ nhận ra. Và điều đặt biệt là không người kinh doanh nào muốn khách hàng quay lưng lại với mình nên bạn yên tâm việc chọn các bé trùng huyết là ít có khả năng xảy ra.

nuôi nhím cảnh 013
Chế độ dinh dưỡng và cha mẹ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của nhím cảnh con

Hiện tại, có một số nơi vì mục tiêu lợi nhuận, đã cho các bé nhím cảnh ăn Ferlipro, một loại thức ăn rẻ trên thị trường. Do giá thành rẻ nên chất lượng thức ăn cũng vì đó mà suy giảm. Điều đó đã dẫn đến tình trạng nhím cảnh chậm lớn, không đạt chuẩn sức khỏe. Các bạn nên lưu ý vấn đề này khi chọn nuôi nhím cảnh cho mình.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET