Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Nuôi nhím cảnh - Cách bắt

Nuôi nhím cảnh sẽ trình bày làm thế nào tạo cảm giác an toàn khi bắt các bé nhím lần đầu

Cách bắt nhím cảnh luôn là chủ đề nóng nhất trong cộng đồng những người nuôi nhím cảnh Việt. Đối với những người mới bắt đầu tập nuôi thì điều này không hề đơn giản. Lời khuyên cho các bạn là nên tiếp xúc với các bé vào ban đêm. Đây là mẹo mà không phải ai cũng có thể biết. Tại sao lại như vậy? Nhím cảnh là loại gặm nhấm, chúng hoạt động chủ yếu về đêm và ngủ ngày. Nếu bạn bắt nhím vào ban ngày, các bé chắc sẽ rất khó chịu và cộc tính nên sẽ khó thành công. Thời điểm bắt các bé tốt nhất chính là lúc cho bé ăn. Thời điểm đó, bé đang bị phân tán bởi nguồn thức ăn và không để ý nhiều đến bạn. Từ từ đặt bàn tay của bạn luồn vào hai bên hông của bé. Để thực hiện dễ dàng, bạn có thể nhẹ nhàng dồn bé vào góc rồi luồn tay và bên dưới bụng phần lông mao. Nếu sợ bị gai đâm, bạn có thể phủ 1 lớp mùn cưa lên tay.

nuôi nhím cảnh 025​​
Nuôi nhím cảnh vấn đề nóng nhất là cách bắt 

Khi nhím cảnh đã nằm gọn trong lòng bàn tay, bạn nên thả lỏng các bé, nếu cố giữ chặt các bé sẽ khó chịu và nhát. Khi bé cuộn người lại, có thể bạn sẽ bị gai đâm. Bạn nên cố gắng chịu đau một chút, cố gắng không tạo ra bất kì chuyển động cũng như âm thanh gì để bé bình tĩnh thả lỏng người và bắt đầu khám phá thế giới xung quanh.

nuôi nhím cảnh 026
Thả lỏng bé khi bé đã nằm gọn trong tay

Đầu tiên, các bé sẽ ngửi các ngón tay bạn, hoặc cạp lấy các ngón tay để lưu lấy mùi tay của bạn. Đây là dấu hiệu làm quen của các bé. Lần đầu tiếp xúc với bé có thể bạn sẽ bị đâm rất đau nhưng hãy cố gắng bắt bằng tay, đừng nên sử dụng bao tay để hỗ trợ. Nếu không bạn sẽ gặp khó khăn trong việc nuôi nhím cảnh về sau.

Bạn hãy tạo cho các bé một sự thoải mái và an toàn trong lần đầu tiếp xúc, nếu không về sau bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp xúc với bé. Khi các bé đang khám phá thế giới xung quanh trên tay bạn, bạn có thể dùng tay để vuốt ve nhẹ nhàng theo chiều dọc lông của bé. Như vậy bé sẽ dần quen với sự có có mặt của bạn và nhận ra được ai là chủ của chúng.

nuôi nhím cảnh 027
Nuôi nhím cảnh​ khi bắt các bé tay không nên có mùi đặc biệt

Lưu ý khi nuôi nhím cảnh, lần tiếp xúc lần đầu tiên với các bé, bạn không nên có những mùi hương đặc biệt trên bàn tay như nước hoa, xà phòng hoặc bất cứ thứ gì khác, nếu không các bé sẽ nhầm lẫn với mùi của bạn. Bạn có thể đặt một chiếc áo thun của bạn và chuồng nuôi để các bé có thể quen với mùi của bạn. Nhớ là áo đừng nặng mùi quá nhé.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET