Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Nuôi nhím cảnh - Cách phân biệt

Nuôi nhím cảnh sẽ trình bày về cách phân biệt các loại nhím cảnh khác nhau

Khi bắt đầu với nhím cảnh, bạn nên học cách phân biệt các loại nhím cảnh với nhau. Hiện nay trên thị trường Việt Nam có một số màu phổ biến như: muối tiêu, trắng, socola, vàng, vàng - champanh (hơi cam), cam và pintos (đốm trắng - muối tiêu, socola - trắng, vàng - chocolate... Màu này khá hiếm). Tùy theo loại màu sắc mà giả cả của các bé cũng khác nhau, nên bạn có thể chọn nuôi các bé vừa phù hợp với sở thích, vừa phù hợp với túi tiền nhé. Bên dưới là một đặc điểm phân biệt màu sắc giữa các loại nhím cảnh với nhau. Các bạn hãy nhớ kỹ trước khi chọn mua một bé mang về nhà để bầu bạn nhé.

Nuôi nhím cảnh muôi tiêu

Đặc điểm của loại này là ngoại trừ chân gai và thân gai màu đen, các bộ phận còn lại là màu trắng. Đỉnh gai của bé màu trắng và 5% lông gai là màu trắng đục. Mặt các bé loại này có màu trắng, tai, mắt và mũi đều màu đen. Phần lông dưới bụng có màu trắng và lông mềm. Nếu cố gắng nhìn vào phần da bên trong các bé, các bạn sẽ thấy nó có màu đen tuyền.

nuôi nhím cảnh 017
Nhím cảnh muối tiêu

Nuôi nhím cảnh trắng

Đặc điểm của loại này là lông gai toàn thân đều phủ một màu trắng tinh. Mũi, tai các bé có màu hồng nhạt, mắt bé màu hồng ruby rất đẹp. Phần lông dưới vùng bụng mềm và có màu trắng, lớp da bên dưới lông màu hồng nhạt.

nuôi nhím cảnh 018
Nhím cảnh trắng

Nuôi nhím cảnh socola

Đặc điểm của loại này là phần chân lông gai và thân lông gai phủ một màu nâu hạt dẻ, đôi khi là một màu giống như màu cafe sữa. Đỉnh lông và phần còn lại của lông có màu trắng. 5% lớp lông gai cũng là màu trắng đục. Mũi và tai các bé đôi khi là màu nâu, hồng hoặc màu đen. Mắt các bé loại này cũng vậy, nâu hoặc đen. Mặt nạ các bé có màu trắng. Phần lông dưới bụng mềm và mang màu trắng phủ đều.

nuôi nhím cảnh 019
Nhím cảnh socola

Nuôi nhím cảnh vàng

Đặc điểm của loại này là đầu gai có màu trắng, phần còn lại là màu vàng be hay vàng mơ, đôi khi là 75% màu vàng be và 20% là màu nâu nhạt, và 5% là màu trắng. Mũi và tai bé có màu hồng nhạt, mắt các bé có màu hồng ruby trông rất đẹp mắt. Phần lông vùng bụng mềm và phủ đều màu trắng và da của bé màu hồng.

nuôi nhím cảnh 020
Nhím cảnh vàng

Nuôi nhím cảnh pintos

Đặc điểm của loại này là phần lông có thể là màu muối tiêu hay màu cafe sữa. Một vài nơi trên bộ lông gai sẽ loang các đốm trắng, xen lẫn màu lông thuần chủng của chúng, loại này là loại đột biến gen nên rất hiếm, cũng khó có ai lai tạo được.

nuôi nhím cảnh 021
Nhím cảnh pintos


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET